Chùa Quỳnh Vân - xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Chùa Quỳnh Vân là một ngôi chùa rất linh thiêng với lịch sử hình thành hàng trăm năm nay chùa được xây dựng vào ngày 18/3/1854, Niên hiệu Tự Đức đời thứ 7. Ngôi chùa đã chứng kiến bao biến thiên của lịch sử và thăng trầm của dân tộc, quê hương. Chùa Quỳnh Vân đã trải qua rất nhiều thế hệ nhà sư chủ trì kiến thiết xây dựng và hoành chương Phật pháp chùa được trùng tu, sửa chữa nhiều lần, Việc xây dựng lại gần đây nhất vào năm 1992. Qua nhiều năm tháng với sự bào mòn của tạo hóa, sự thăng trầm của thời gian đến nay ngôi chùa đã xuống cấp nghiêm trọng tường vách rạn nứt, mái ngói hư hỏng, mưa thì dột, nắng thì mặt trời soi không đảm bảo an toàn cho các sư ,cho Phật tử và nhân dân tu tập hành trì. với tâm nguyện của thầy trụ trì sự mong ước của bà con nhân dân phật tử ngày ngày mong muốn được kiến tạo chùa ngày một khang trang hơn to đẹp hơn đáp ứng cho bà con nhân dân địa phương du khách thập phương xa gần để chiêm Bái, lễ phật và  tu học.Vì vậy từ tháng 12 năm 2022 nhà chùa đã tiến hành các thủ tục và lập dự toán thiết kế xây dựng và xin phép giáo hội cũng như các cơ quan chức năng của nhà nước cấp phép xây dựng.

Ngày 19 tháng 5 năm 2023 tức ngày mùng 1 tháng 4  năm Quý Mão khởi công xây dựng chùa Quỳnh Vân chính thức được cử hành. Một số hình ảnh của ngôi chùa: