Đảng bộ xã Gia Vượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Vừa qua, Đảng bộ xã Gia Vượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Dự hội nghị đồng chí Đặng Đình Hùng – uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, lãnh đạo uỷ ban nhân dân, và MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và 105 đảng viên.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Gia Vượng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 5 đảng viên được nhận huy hiệu 45, 55 năm tuổi đảng. Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên ưu tú, từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Năm 2023, là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, b trong nước và quốc tếĐảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, Chương trình công tác hàng năm của BCH Đảng bộ xã, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành từ xã đến thôn triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2023 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu, công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế tiếp tục phát triển; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu được tập trung thực hiện; các hoạt động văn hóa diễn ra sôi động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Năm 2023 đã hoàn thành 14/14 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là kế hoạch xây dựng xã Gia Vượng đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 đã hoàn thành.

Năm 2024 là năm cuối, có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng xã lần thứ XXVI, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2025. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại; Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2024, với phướng hướng được xác định là: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tập trung phát triển kinh tế; phục hồi và phát triển các ngành dịch vụ; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Chú trọng phát triển văn hóa - xã hội, thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Gia Vượng đã nhận được giấy khen của Huyện uỷ Gia Viễn là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Đảng bộ xã Gia Vượng đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023. Một số hình ảnh của hội nghị.