Chiều ngày 15/12/2023, UBMTTQVN xã Gia Vượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Nguyễn Đình Phong- Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí thường trực HĐND; UBND, bí thư các chi bộ, cán bộ, công chức liên quan, các ông, bà ủy viên Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Vũ Thị Tươi – Chủ tịch UBMTTQVN xã chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong Nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Song song với đó, đã tổ chức tuyên truyền thực hiện Kết luận 01/KL-TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị (khoá XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động ủng hộ quỹ“Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội”; Làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, năm 2023 tổ chức 04 cuộc giám sát: 02 cuộc giám sát về sử dụng kinh phí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đối với ban CTMT; 02 cuộc giám sát về việc triển khai thực hiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Phối hợp với HĐND, UBND tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, 13 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 với 22 kiến nghị, đề xuất; tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, trước kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh, trước các kỳ họp HĐND huyện với 15 kiến nghị, đề xuất. Tổ chức 01 cuộc đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với cán bộ làm công tác Mặt trận. Chỉ đạo, hướng dẫn các ban CTMT tổ chức “ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11” đảm bảo vui tươi, an toàn, trang trọng. Tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo đúng quy định. Phối hợp với  UBND và tổ chức thành viên thực hiện tốt các chương trình phối hợp công tác đã được xây dựng từ đầu năm, đặc biệt là công tác phối hợp trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phối hợp với UBND xã kiện toàn tổ hoà giải cơ sở với 46 hoà giải viên. Kiện toàn 01 UVUBMTTQ, 01 trưởng ban CTMT. Xây dựng kế hoạch Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng thời, triển khai nhân diện mô hình “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”, đến nay 6/6 thôn đã tổ chức phát động mô hình; duy trì 02 mô hình cấp xã: “Nhà văn hoá thôn sáng, xanh, sạch, đẹp”, “Đường quê rợp bóng cờ ngày lễ hội”; phát động mô hình “khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp”, tặng các thôn tham gia mô hình: 06 chậu cảnh, 01 tủ sách, 02 bộ dụng cụ thể thao, 300kg vôi, 100 đế cờ …

Các đại biểu tham dự đã cùng nhau đánh giá, thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nên lên những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động quần chúng, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, công tác giám sát theo quy định 124…. Đồng thời đề xuất, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tổ chức thành công đại hội MTTQ xã; phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Phong – Bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao những thành tích đạt được của UB MTTQ xã trong năm 2023. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị Mặt trận tổ quốc xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; tăng cường các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức thành công Đại hội MTTQ lần thứ 26 (nhiệm kỳ 2024-2029) phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Tại hội nghị, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023./.

Đồng chí Nguyễn Đình Phong - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạoanh tin bai

khen thưởng cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023

khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023