TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2024

Sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội và môi trường toàn cầu. Việt Nam được đánh giá là nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Hàng năm đất nước ta phải chịu nhiều bão lũ, đặc biệt là lũ ống, lũ quét gây thiệt hại rất nhiều tài sản và cả sinh mạng của nhân dân. Bên cạnh đó, việc bảo vệ rừng còn nhiều khó khăn, bất cập. Rừng vẫn bị phá hoại, bọn lâm tặc ở một số nơi đang hoành hành chưa được ngăn chặn một cách triệt để, việc cháy rừng vẫn còn xảy ra, cùng với đó tốc độ đô thị hoá nhanh, tỷ lệ cây xanh chưa đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường, giúp cân bằng sinh thái, điều hoà khí hậu.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Mùa Xuân là Tết trồng cây
           Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Những năm qua, mỗi dịp xuân về, Ủy ban nhân dân xã, các ban nghành, cơ quan, đơn vị và bà con nhân dân trên địa bàn xã đều đã quan tâm phát động, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Phong trào Tết trồng cây đã lan nhanh phong trào ấy đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Nhân dịp Tết Trồng cây năm 2024, các ngành, các đơn vị và mỗi người dân trong xã hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng. Cán bộ và nhân dân xã Gia Vượng tích cực hưởng ứng tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh tết trồng cây: