Ngày 21/12/2023 HĐND xã Gia Vượng tổ chức kỳ họp thứ mười hai, HĐND xã khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026Dự kỳ họp có Đồng chí Hoàng Thị Liễu Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – HUV - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Me, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5.

Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, các ông bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã, bí thư chi bộ,  thôn trưởng các thôn.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của UBND xã; Báo cáo hoạt động của HĐND xã Gia Vượng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng năm 2024. Trong đó nêu rõ: năm 2023, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã có bước phát triển rõ rệt.Văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư phát triển; Chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng cao; Công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. 2 thôn được đề nghị công nhận thôn nông mới kiểu mẫu, xã được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao. 2 thôn còn lại tiếp tục làm hồ sơ đề nghị công nhận thôn kiểu mẫu.

Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban của HĐND tiếp tục được duy trì, công tác phối hợp chỉ đạo, chuẩn bị cho các kỳ họp được triển khai sớm. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt như: Việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai có hiệu quả.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 xã Gia Vượng tiếp tục tập trung nỗ lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá – xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng –an ninh; nâng cao năng lực quản lý nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của chính quyền từ xã đến thôn.

Cũng tại kỳ họp, UB MTTQ xã cũng đã thông qua báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 12 – HĐND xã khóa XXIV. Đồng thời UBND xã cũng đã thông qua Báo cáo thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước 11 tháng năm 2023 của UBND xã; Dự toán phân bổ thu chi ngân sách nhà nước năm 2024. Tờ trình UBND xã về việc giao dự toán nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước năm 2024. Tờ trình UBND xã về dự án: Về việc quyết định chủ trương đầu tư công trình: Sửa chữa, nâng cấp, mở rộng tuyến đường nghĩa trang Mả Lim xã Gia Vượng.

Sau khi nghe các báo cáo tờ trình các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trên tất các các lĩnh vực công tác.

Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Gia Vượng khóa XXIV  cũng đã thông qua 2 dự thảo Nghị quyết:  Nghị quyết về về việc giao dự toán nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước năm 2024; Nghị quyết Về việc quyết định chủ trương đầu tư công trình: Sửa chữa, nâng cấp, mở rộng tuyến đường nghĩa trang Mả Lim xã Gia Vượng.

Tại kỳ họp, HĐND xã cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh kỳ họp:

Nguyễn Thị Thúy