Đại hội đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Gia Vượng khóa XXV nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
Sáng ngày 22/4/2022, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Gia Vượng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Thế Anh – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Gia Viễn, Lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Gia Vượng và 38 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 100 đoàn viên thanh niên trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Gia Vượng đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Gia Vượng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới". Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Đoàn xã đã tổ chức trồng mới, bổ sung và chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cây hoa thuộc các công trình thanh niên do Đoàn tự quản. Trong mô hình “Thắp sáng đường quê” đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia vận động ủng hộ cùng với ban công tác mặt trận cơ sở, xóm đội tổ chức làm hệ thống điện đường chiếu sáng đường làng ngõ xóm, đến nay 100% các đường dong, ngõ xóm trên địa bàn toàn xã đã có điện đường chiếu sáng và được sử dụng cột riêng biệt.

Phối hợp với các ban ngành rà soát, lập danh sách đăng ký tiêm vacxin phòng Covid-19; đồng thời hỗ trợ tại các điểm tiêm, thành lập tổ xung kích tình nguyện tham gia trực chốt ngày đêm góp phần phòng chống dịch. Tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng trên hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội.

Với phương châm của Đại hội là : tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, phát triển tuổi trẻ xã Gia Vượng phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027.

Đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Gia Vượng đã bầu BCH khóa XXV gồm 11 đồng chí, đồng chí Nghiêm Xuân Hoàn- Bí thư Đoàn xã khóa XXIV được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM huyện trong thời gian  sắp tới./.