Xây nhà tình nghĩa nhà bà Trần Thị Nga- Hộ nghèo - người có công- Thôn 3 xã Gia Vượng
Ngày 25/7/2023. UBND xã Gia Vượng tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nga- Thôn 3

Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023), sáng ngày 25/7, UBND xã Gia Vượng tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nga là người có công thuộc hộ nghèo ở thôn 3 – xã Gia Vượng. Tới dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trung tá Bùi Đức Hạnh, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện; đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Vũ Đức Vượng, Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ và nhân dân thôn 3.

Gia đình bà Trần Thị Nga là người có công thuộc hộ nghèo ở thôn 3- xã Gia Vượng. Nhà của bà xây dựng đã lâu và bị xuống cấp trầm trọng không đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày. Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích 60m2, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của tỉnh là 100 triệu đồng (theo Quyết định số 326 ngày 11/5/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt danh sách hộ nghèo được xây dựng, sửa chữa nhà ở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình), nguồn kinh phí còn lại sẽ do gia đình, người thân và các mạnh thường quân giúp đỡ. Tại buổi lễ, UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Gia Vượng cũng đã trao tặng phần quà động viên gia đình. Ngôi nhà dự kiến được bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 11/2023. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tri ân và lòng biết ơn các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Qua đó, nhằm giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn” truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bài và ảnh: ĐHH