Thôn 6, xã Gia Vượng thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

    Thôn 6- xã Gia Vượng là một trong 2 thôn đầu tiên của xã Gia Vượng thực hiện mục tiêu xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM). Những ngôi nhà kiến cố san sát, các tuyến đường ngõ xóm được đổ bê tông, công trình nước sinh hoạt, điện lưới quốc gia bao phủ,... Đó là nỗ lực của 116 hộ dân nơi đây trong thay đổi cách nghĩ, cách làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Để hoàn thiện bộ tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, các tổ chức, đoàn thể của thôn được giao nhiệm vụ trực tiếp đảm nhiệm các công việc như vệ sinh môi trường, trồng hoa xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư; phát động phong trào thi đua lao động sản xuất; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ… Các phong trào đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân và thu hút đông đảo người dân tham gia. Căn cứ tình hình thực tiễn và bám sát các tiêu chí về xây dựng thôn nông thôn mới, thôn đã rà soát, đánh giá tổng thể từng tiêu chí, tăng cường tuyên truyền, vận động và huy động nhân dân tham gia thực hiện với phương châm tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau.

    Từ sự đồng thuận của người dân cùng sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, phong trào xây dựng thôn nông thôn kiểu mẫu của thôn 6 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, diện mạo NTM khởi sắc từng ngày. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, bên cạnh đó, để thực hiện tốt tiêu chí về văn hóa, gắn kết cộng đồng, thôn luôn duy trì hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, không có tình trạng vứt rác bừa bãi, thôn có 01 tổ thu gom rác tham gia thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, vệ sinh đường làng ngõ xóm và các khu vực công cộng hoạt động thường xuyên, hiệu quả và có sự tham gia nhiệt tình của người dân.

    Để có được kết quả đó, trong những năm qua, thôn 6, xã Gia Vượng đã được sự quan tâm của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tập trung triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội để nâng cao đời sống người dân. Bên cạnh, từ nguồn ngân sách đầu tư, xã Gia Vượng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự nhiệt tình ủng hộ về vật chất và tinh thần để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn và đã phát huy được hiệu quả. Từ những cách làm thiết thực và hiệu quả, cùng với sự quan tâm đầu tư của thôn trên những đóng góp thiết thực của người dân đã giúp hệ thống giao thông trên địa bàn xã đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, góp phần trong công tác xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày thêm phát triển, làm cho diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới, đời sống người dân ngày một nâng lên.

     Một số hình ảnh các ban ngành đoàn thể của xã và cán bộ nhân dân thôn 6 tích cực tham gia xây dựng đường hoa: 

Nguyễn Thị Thúy
  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 1 252
  • Tất cả: 62412
Đăng nhập