GIA VƯỢNG XUỐNG ĐỒNG GIEO CẤY VỤ CHIÊM XUÂN 2023.

Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ chiêm xuân 2023, đến nay, bà con nông dân trên địa bàn xã đã bắt đầu xuống đồng cấy lúa vụ chiêm xuân.

Nhờ tập trung gieo mạ đồng loạt, bám sát diễn biến của thời tiết, tranh thủ nắng ấm, tạo điều kiện thuận lợi cho cây mạ vụ chiêm xuân 2023 sinh trưởng, phát triển tốt. Vì vậy, bà con nông dân trên địa bàn xã đã tranh thủ thăm đồng, mở nilon luyện mạ để cây mạ từng bước thích ứng với điều kiện thời tiết trước khi cấy. Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ chiêm xuân 2023, đến nay, bà con nông dân trên địa bàn xã đã xuống đồng cấy lúa vụ chiêm xuân. Xã đã gieo cấy đạt khoảng 50% diện tích. Hợp tác xã nông nghiệp sẽ tập trung cho công tác gieo cấy đại trà vụ chiêm xuân từ ngày 10/2, phấn đấu cấy hết toàn bộ diện tích xong trước ngày 20 tháng 2 năm 2023.