Gia Vượng phát động mô hình điểm “Phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”.

Vừa qua, tại Nhà văn hóa thôn 3, xã Gia Vương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Gia Vượng tổ chức phát động mô hình điểm “Phân  loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”.

Tham dự hội nghị có đại diện Ủy viên Ban Thường trực UBMTTQ huyện Gia Viễn, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện Thường trực ĐU, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể. Các ông, bà Ủy viên UBMTTQ xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn và 10 hộ gia đình làm điểm thực hiện mô hình.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Tươi, Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã phát biểu phát động thực hiện mô hình. Theo đó nhiệm vụ của mô hình là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về phân loại rác thải tại hộ gia đình; ủ rác hữu cơ thành phân bón vi sinh tái tạo cho cây. Các thành viên tham gia mô hình sẽ thực hiện việc phâm loại rác hàng ngày, sử dụng men vi sinh trong việc ủ rác hữu cơ, ghi chép cụ thể lượng rác giảm thải ra môi trường và đinh kỳ tổng kết, báo cáo lên cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, phát động mô hình “Phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình” là thiết thực bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn xã, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Mong rằng mô hình ý nghĩa này sẽ ngày càng được nhân rộng trên địa bàn để góp phần làm giảm số lượng rác thải ra môi trường và xử lý rác hữu cơ thành phân vi sinh để chăm sóc các đường hoa của thôn và xây dựng thôn 3 ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Đại diện các hộ gia đình thực hiện mô hình, bà Đinh Thị Thúy Nga, phát biểu:

"Trong những năm qua, công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt tại các khu dân cư trên địa bàn xã đã được quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết các hộ gia đình chưa thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình dẫn đến khối lượng rác thải ra môi trường khá lớn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Việc Ủy ban MTTQ phát động mô hình “phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình là rất thiết thực và bổ ích, vì vậy các thành viên sẽ thực hiện tốt các nội dung cam kết  với Ủy ban MTTQ xã và ban CTMT".

Cũng tại hội nghị, các thành viên tham gia mô hình đã được UB MTTQ xã trao tặng chế phẩm men vi sinh EMIC và thùng ủ để các hộ gia đình thực hành ứng dụng vi sinh trong xử lý rác hữu cơ tại gia đình. Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Một số hinhg ảnh phát động mô hình điểm “Phân  loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”.